Scroll Top

Phân tích quy mô thị trường và thị phần thực phẩm đóng hộp – Xu hướng & dự báo tăng trưởng (2023 – 2028)

Thị trường thực phẩm đóng hộp toàn cầu được phân khúc theo loại (Sản phẩm thịt hộp, Cá / Hải sản đóng hộp, Rau đóng hộp, Trái cây đóng hộp và các loại khác), Kênh phân phối (Siêu thị / Đại siêu thị, Cửa hàng tiện lợi / tạp hóa, Cửa hàng bán lẻ trực tuyến và các kênh phân phối khác) và Địa lý (Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông Châu Phi). Báo cáo đưa ra quy mô thị trường và dự báo về giá trị thị trường (triệu USD) cho tất cả các phân khúc trên.

Quy mô thị trường thực phẩm đóng hộp

Phân tích thị trường thực phẩm đóng hộp

Quy mô thị trường thực phẩm đóng hộp ước tính đạt 85,56 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ đạt 104,35 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4.05% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).

Đóng hộp là quá trình bảo quản các sản phẩm thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Các sản phẩm đóng hộp được sử dụng ở nhiều quốc gia với số lượng lớn do lợi ích của chúng. Thực phẩm đóng hộp làm giảm sự hư hỏng của thực phẩm vì các yếu tố bên ngoài như ánh sáng mặt trời, không khí hoặc côn trùng. Đóng hộp bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm như nó là. Nhiều chuỗi thức ăn nhanh và nhà hàng sử dụng thực phẩm đóng hộp như ngô, cà chua xay nhuyễn, và nhiều loại khác do sự tiện lợi và thời hạn sử dụng lâu hơn. Những người chơi lớn như Campbell’s, Del Monte, Nestle và nhiều công ty khác khởi động lại các sản phẩm cũ của họ với bao bì hoặc logo mới để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Chẳng hạn, vào tháng 11/2021, Campbell Soups đã ra mắt lại Campbell’s Condensed Soup với logo, bao bì và nhận diện hình ảnh mới.

Thị trường chủ yếu được thúc đẩy bởi dân số đô thị ngày càng tăng thích thực phẩm dễ dàng và thuận tiện và nhu cầu về thực phẩm lành mạnh giàu protein, chất xơ chức năng, vitamin và axit béo omega-3. Người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút cho các sản phẩm cung cấp các đặc tính như vậy, cùng với nhu cầu về thịt và hải sản nhỏ, dễ nấu, nấu sẵn và trái cây và rau quả đóng hộp hữu cơ, do đó đang thúc đẩy doanh số bán hàng trên thị trường. Hơn nữa, nhận thức ngày càng tăng về các căn bệnh của bao bì nhựa và nhu cầu về một giải pháp bền vững, cũng như tỷ lệ tái chế ngày càng tăng trên toàn cầu, đã tiếp tục thúc đẩy thị trường. Số lượng các cửa hàng bán lẻ thực phẩm ngày càng tăng, cùng với sự gia tăng đô thị hóa, đầu tư nghiên cứu và phát triển và các chiến lược tiếp thị được sử dụng bởi những người chơi trong thị trường thực phẩm đóng hộp, dự kiến sẽ có tác động tích cực đến doanh thu chung của thị trường thực phẩm đóng hộp toàn cầu.

Tăng nhu cầu về thực phẩm tiện lợi

Sự tiện lợi là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng tiêu thụ thực phẩm đóng hộp trên toàn thế giới, cùng với thu nhập khả dụng ngày càng tăng và số lượng phụ nữ đi làm ngày càng tăng. Do lối sống bận rộn của họ, sở thích của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thực phẩm tiện lợi đã tăng lên trong những năm gần đây. Do giữ lại một lượng lớn chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị, thực phẩm đóng hộp đã trở thành một trong những thực phẩm được bảo quản ưa thích nhất của người tiêu dùng. Những thay đổi trong lối sống, cùng với việc tăng chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống, dẫn đến sự chuyển đổi chế độ ăn uống đáng kể giữa người tiêu dùng, được đánh dấu bằng nhu cầu gia tăng đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật, chất béo và dầu, ngũ cốc tinh chế, trái cây và rau quả.

Những người có lịch trình cuộc sống bận rộn, đặc biệt là những người thiếu kỹ năng nấu nướng, mệt mỏi do lối sống nhanh. Những thay đổi trong nhân khẩu học của người tiêu dùng là những yếu tố chính thúc đẩy thị trường thực phẩm tiện lợi. Tâm lý thị trường đối với thực phẩm và đồ uống cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa doanh số bán thực phẩm và mức độ tiện lợi mà chúng cung cấp. Thực phẩm đóng hộp được mua dựa trên một số yếu tố. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong số đó là sự tiện lợi. Sự tiện lợi cũng được coi là một giá trị gia tăng lớn cho tất cả các loại thực phẩm đóng hộp.

Phân tích thị trường thực phẩm đóng hộp Delta Seikan